Kem chống nắng như một vật bất ly thân đối với các chị em mình. Nhưng liệu mọi người đã hiểu đúng về nó, sử dụng nó đúng cách chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài sự thật về Kem chống nắng nhé.

Nếu đã dùng mỹ phẩm có chất chống nắng rồi thì khỏi cần dùng kem chống nắng làm gì nữa ?

Mỹ phẩm có chất chống nắng chỉ nên được coi là một lớp bảo vệ mỏng kèm theo thôi, bạn vẫn nên bôi một lớp kem chống nắng nhé. Mỗi khi bôi kem chống nắng hay dùng một loại kem nền hay mỹ phẩm nào đó, bạn sẽ bôi với mọt lượng gần như là giống nhau phải không nào ? Và dường như mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp sẽ nhiều hơn là chống nắng. Vì thế, đương nhiên thành phần chống nắng trong mỹ phẩm không thể đủ để bảo vệ làn da của bạn. Đừng quá coi trọng thành phần chống nắng trong mỹ phẩm mà quên đi kem chống nắng đặc biệt trong những ngày nắng gay gắt nhé.

Trong từ điển, sunscreen và sun-block đều là kem chống nắng nhưng chúng khác nhau như nào?

Hai loại kem này được phân biệt về tác dụng cảu nó, mặc dug chúng đều được sử dụng để chống nắng. Loại kem sunblock sử dụng oxide kẽm hay dioxide titanium để tạo ra một lớp kiểu như rào cản trên da bạn. Lớp này sẽ khiến tia UVA và UVB không thể thâm nhập vào da và gây nên thiệt hại. Do không hấp thụ vào da và có tính chất giống như một lớp ngoài bảo vệ nên sunblock thường sẽ nhờn hơn.

Bạn có cần bôi kem chống nắng khi trời mưa to lại chỉ ngồi trong nhà cả  ngày, chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên

Còn loại kem chống nắng có tên sunscreen thì sử dụng các loại hóa chất như oxyben-zone, homosalate, octisalate và một vài loại hóa chất có tính chất giống như bộ lọc, chúng sẽ được hấp thụ vào da và tưởng tượng một cách đơn giản là chúng sẽ bảo vệ da bằng cách hút hết các tia UVA và UVB khiến cho các tia ấy trở nên vô tác dụng với da bạn. Loại kem này ít gây nhờn hơn nhưng dễ có tác dụng phụ hơn.

Đi bơi có thật sự cần Kem chống nắng không? Liệu bôi xong là kem lại bị nước bể bơi tẩy hết không?

Khi đi bơi, bạn nên dùng loại kem chống nắng có thể dùng được dưới nước. Với loại này có chữ “water-resistant”, sẽ có tác dụng trong khoảng 40 phút kể cả khi bạn xuống nước, còn với loại kem có chữ “waterpoof” bạn có thể xuống nước 80 phút mà không lo kem bị rủa trôi.

Bôi kem chống nắng thì làm sao hấp thụ được vitamin D từ ánh sáng Mặt trời.

Thực ra chỉ cần vài lần đi bộ từ nhà ra cửa hàng là bạn có thể mua một món đồ gì đó, hay đi sang nhà hàng xóm chơi, đi cùng mẹ một lúc buổi sáng là bạn có đủ vitamin D cho nguyên một ngày rồi. Thêm nữa, chúng mình chưa hề có thói quen suwe dụng kem chống nắng thường xuyên sau mỗi hai tiếng, nên cũng chẳng lo đến mức không hấp thụ nổi vitamin D. Vậy có phải mỗi ánh sáng mặt trời mới giúp bạn tổng hợp vitamin D không? Không phải nhé, vitamin D còn tồn tại ở nhiều loại thức ăn, đồ uống hàng ngày . Vì thế, bạn cứ yên tâm mà bảo vệ da bằng kem chống nắng nhé.

Kem chống nắng có hạn sử dụng xa xa thì có thể sử dụng thoải mái trong vòng một vài năm?

Đây là một nhầm lẫn cực kì tai hại nhé bạn, bất kỳ mỹ phẩm nào, cho dù có hạn sử dụng đến ba năm nữa cũng chưa chắc có thể được sử dụng lâu như vậy. Bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng sau khi mở hộp hơn là đến những ngày tháng ghi trên đó. Thường với mỹ phẩm, thời hạn suer dụng sau khi mở hộp chỉ là từ sáu tháng đến một năm. Vì khi bạn mở hộp không khí sẽ thâm nhập được vào hộp được, kèm theo đó là một vài loại vi khuẩn từ da tay và dụng cụ trang điểm, chúng sẽ tác động đến thành phần của mỹ phẩm và theo thời gian sẽ biến đối nó. Thế nên bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.