Một ngày

Hoa nắng nở trên vai, hàng cây thênh thang xanh, gió hôn mờ góc phố. Em ngồi nhặt những mảnh chiều mênh mang rơi. Nhặt những vụn mây mang đôi hài trăng bóng sáng. Nhặt những tiếng gù gù của những cặp bồ câu kết duyên trên mái ngói âm dương.

Em lại nghĩ về anh. Người con trai tháng tư ngọt ngào, lãng mạn nhưng đầy bản lĩnh dám đương đầu với thử thách, dám buông bỏ, chấp nhận thị phi bơi ra giữa dòng để chinh phục sóng lớn.

Em biết và chờ đợi những ngày sắp tới. Những ngày hoa thơm và trái ngọt, khi những hạt mầm mình gieo trồng đủ tạo phúc.

” Hãy học hạnh của đất
Chấp nhận và thứ tha
Hãy học hạnh của gió
Mang mùi hương đi xa

Cô gái sinh tháng 4: Là kiểu người thú vị đến mức không thể buông tay

Hãy học hạnh của nước
Cuốn trôi đi tất cả
Hãy học hạnh của mưa
Gieo những hạt từ hòa

Hãy học hạnh của lửa
Ôm vào lòng chuyển hóa
Hãy học hạnh của mây
Chẳng nơi đâu là nhà”

Hạnh phúc là giản đơn. Một ngôi nhà đáng sống. Một tình yêu chân thành. Một bầy con không hư. Nếu thư thả một chút hãy làm từ thiện, giúp học sinh nghèo, người nghèo còn hơn là đi chùa. Nếu dư dả một chút hãy tạo công ăn việc làm cho một số người thế là vui rồi cần chi mơ ước cao sang.

Một ngày

Một ngày rảnh rỗi, lãng đãng khi anh đi làm xa. Mấy mẹ con tự làm mới mình. Bé Lý với mái tóc thắt bướm xinh xinh, em Bơ với đường ngôi rẽ phải. Đổi mới để đón nhận những ngày hạnh phúc. Đổi mới để đón nhận niềm vui từ cuộc sống trao tặng.

Mặc kệ bên ngoài lao xao
Mặc kệ bên ngoài tranh dành
Mặc kệ bên ngoài sống mái
Mấy mẹ con rạng rỡ nụ cười đợi anh về

Một ngày hoa nắng nở trên vai
Một ngày em theo anh
Gần 15 năm anh nhỉ
Em chợt thèm bánh khoái

Chợt thèm bún bò, chè hẻm, bột lọc bà đỏ, bánh canh chờ…

Thèm cùng anh đi dọc đường Đinh Tiên Hoàng đầy phượng đỏ. Thèm khoác vai anh ngồi trên thành cầu Trường Tiền, uống cà phê Sầu Đông. Thèm được đêm đêm anh chờ trước giảng đường Sư Phạm, thèm được ngồi bên anh trong phòng học ở Dòng Chúa Cứu Thế…Thèm những cái đơn sơ để kỷ niệm sống mãi trong lòng.

Một ngày
Một ngày hoa nắng nở trên vai

Em gom những sợi tơ hồng về xây tổ ấm. Em gom những cánh đồng mây trắng chờ anh về gặt hái. Những hồi hộp xuyến xao cuối ngày.

Mình cùng thắp lên ngọn nến hạnh phúc

Em yêu tháng tư

Tac giả: Ngô Thị Thúy Hằng