Là khi người đó, không bỏ mặc bạn. Không tìm cách tránh né bạn. Bạn không phải tự biến mình trở nên phi thường, trở nên bao dung mọi hoàn cảnh. Bạn có thể ích kỷ một chút.

Bạn đặc biệt với một người là khi bạn cảm thấy tuyệt vọng, bất mãn với mọi thứ, người ấy vẫn không từ bỏ bạn. Khi bạn vùng vằng, giận dỗi cả thế giới thì người ấy vẫn kiên nhẫn với bạn từng chút.

Bạn không cần kỳ vọng quá nhiều vì mọi điều tốt đẹp người ấy làm đều là dành cho bạn. Dù những ngày tháng khó khăn ập đến, bạn chắc chắn sẽ ổn thôi. Bạn cố tình cãi nhau, cố tình vô lý với người đó. Họ không tham gia vào cuộc cãi nhau đó, lựa chọn im lặng với những vô lý ấy. Không phải họ không quan tâm bạn mà là họ tự hứa với bản thân rằng sẽ yêu cả những tranh cãi đó. Chấp nhận nó, và sẽ là người làm lành, nhận lỗi lầm về mình. Để rồi sau cùng bạn chỉ biết thầm cảm ơn họ, vì đã luôn bao dung bạn.

Nếu bạn đủ quan trọng Người ta sẽ tự khắc quan tâm" 🍁Theo  dõi>@nguoi.viet.truyen.tinh để đọc những dòng trích dẫn h… | Lời trích về  cuộc sống, Quan tâm, Châm ngôn

Người luôn dành cho bạn những ưu tiên hàng đầu, chẳng ngại rằng công việc luôn bộn bề. Người luôn trả lời những câu hỏi không đầu không cuối của bạn. Vì họ biết rằng lúc đó bạn đâu cần câu trả lời, đơn giản chỉ là sự hiện diện của người đó khiến bạn an tâm.
Bạn gặp nguy hiểm, hay đơn giản như có người va phải bạn trên xe buýt, xe khách, hay như ai đó, vô tình thôi, chạm vào bạn. Người đó, như một màn “anh hùng cứu mỹ nhân”, gạt bạn sang một bên, sẵn sàng tranh cãi nảy lửa với đối phương. Không phải họ muốn cảm giác anh hùng, đơn giản là họ xót thương bạn. Đó là cách mà họ trân trọng bạn.

Bạn có thể giảm cân, có thể nhịn ăn để đẹp lên, nhưng người đó cứ khăng khăng là bạn đẹp rồi, bao nhiêu cân có quan trọng đâu. Vậy nên, có quan tâm gì đến mấy câu chuyện giảm cân của bạn, người đó cứ xếp đầy tủ ăn vặt của bạn hay giả như “ mua nhiều quá, ăn bớt đi không hỏng”. Họ thương cục mỡ của bạn thôi mà. Họ có thể cho bạn ăn nhiều hơn một chút, nhưng họ cũng sẵn sàng chạy bộ cùng bạn mỗi sáng, hay đơn giản như đăng ký các lớp tập cùng bạn. Đồng hành với bạn như là niềm vui của họ.

Họ luôn lắng nghe bạn, ghi nhớ những thói quen nhỏ nhặt nhất của bạn. Một việc lấy tăm, lấy nước cho bạn mỗi bữa dường như đã trở thành thói quen của họ. Họ nâng niu bạn. Chẳng nề hà gì chuyện cả gia đình bạn làm phiền đến họ. Điều đó khiến bạn hạnh phúc bao nhiêu, tự hào bao nhiêu. Họ trân trọng bạn, cũng trân trọng những người mà bạn yêu thương nhất.

Tình yêu mà người đó dành cho bạn, không cần phải chưng diện cho cả thế giới biết. Chụp ảnh cùng bạn, mỉm cười cùng bạn với đúng nghĩa, lưu giữ những khoảnh khắc đó bên bạn. Để rồi, có những đêm họ trằn trọc không ngủ, những ngày tháng xa bạn vì những chuyến công tác. Hay những ngày cách ly vì đại dịch Covid 19 như đợt vừa rồi, tin nhắn đến lúc hai giờ đêm “Em ngủ chưa, xem ảnh nhớ em”. Những bức ảnh đó, có bao giờ xuất hiện trên dòng thời gian của người đó đâu. Họ cất chúng như vật báu của riêng mình vậy. Đó là cách yêu thương đặc biệt mà người đó dành cho bạn. Thật bình yên và ấm áp nhất.