Bản chất của cuộc sống chính là: Hy vọng và thất vọng cùng tồn tại, tốt đẹp và xấu xa mãi song hành. Điều chúng ta có thể làm, là nhìn thấy hy vọng từ trong thất vọng“. – Lư Tư Hạo

Giới trẻ ngày nay mắc một căn bệnh rất lạ đó là sợ “khó khăn” thậm chí có nhiều người còn ước cuộc sống của mình sẽ thuận buồm xuôi gió. Liệu “kịch bản của một bộ phim ngôn tình” có thể thành hiện thực trong cuộc sống không? Bạn không thể chỉ suốt ngày xem phim và ao ước cuộc sống của mình chỉ toàn là màu hồng. Phim ảnh và hiện thực không tỷ lệ thuận với nhau, hãy thôi mộng mơ và nhìn vào thực tế của cuộc sống, nếu không cái giá mà bạn phải trả cho việc sợ “khó khăn” là rất đắt!

Chẳng phải bạn luôn mơ ước sẽ có cuộc sống ổn định, có vị trí nhất định trong xã hội sao, thế nhưng chỉ mới gặp một chút khó khăn bạn liền muốn bỏ cuộc. Nếu thành công dễ như ăn kẹo thì cố gắng liệu còn ý nghĩa gì? Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu ngày hôm nay bạn nỗ lực hơn hôm qua. Cho dù đến một ngày khi bạn không còn bất cứ thứ gì trong tay ngoài sự tuyệt vọng tràn trề về thế giới ngoài kia xin đừng quên rằng bạn khi tất cả mọi thứ biến mất thì bạn vẫn còn dũng khí để bắt đầu lại cuộc sống mới.

7 suy nghĩ tiêu cực khiến cuộc sống của bạn xuống dốc - Sống Xanh Sống Khỏe

Bạn đi làm thì bị đồng nghiệp chơi xấu, bạn đi học thì bị điểm kém. Có thể ngày hôm nay cuộc sống sẽ không diễn ra với những gì mà bạn tưởng tượng thế nên nếu buồn hãy khóc, hãy dùng bất cứ phương thức giải tỏa cảm xúc nào mà bạn muốn. Thế nhưng khi ngày mai đến bạn vẫn phải đón chào nó đừng lấy lý do rơi vào “tuyệt vọng” mà trì hoãn mọi thứ. Không phải là ông trời không cho bạn cơ hội để bắt đầu chỉ là bạn có dũng khí để làm hay không? Cuộc sống trước giờ vẫn luôn như vậy, may mắn chỉ đến với những ai biết cố gắng và nắm bắt nó.

Chúng ta cũng chỉ đơn giản là những cô bé, cậu bé đang tập làm người trưởng thành. Ai cũng mong muốn sau này mình kiếm được nhiều tiền một chút, có công việc ổn định để không bị áp lực về tiền bạc. Vậy nếu ngay hiện tại bạn lựa chọn cuộc sống chạy trốn khó khăn thì bạn phải dùng cả tương lai sau này để bù đắp lại.

Cứ mang trong mình tâm lý sợ hãi không dám ngẩng cao đầu vượt qua thử thách của dòng đời thì bạn chỉ nhận lại một cuộc sống nằm trong vùng an toàn. Thế giới bên ngoài có rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn khám phá, đừng chỉ mãi nhìn vào màu hồng của cuộc sống.Khó khăn sẽ làm cho cuộc sống của bạn đa dạng nhiều màu và quan trọng hơn nữa sau khi bước qua một cuộc khủng hoảng bạn sẽ trưởng thành hơn.

Không chịu được áp lực thì đừng nghĩ đến chuyện thành công, bạn chẳng có tư cách gì đòi hỏi thế giới này phải đối xử nhẹ nhàng với mình. Hãy suy nghĩ kĩ xem “Cố gắng và thất bại cái nào đau đớn hơn?” Sẽ có những lúc cuộc sống hành hạ dập bạn tơi tả cũng đừng khóc nhé, bởi nếu không có áp lực thì bạn chẳng thể bước đến vinh quang.

Hoang mang, lo sợ về một tương lai đầy chông gai phía trước là cảm xúc dễ hiểu của những bạn trẻ trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Tất cả chỉ là một trong nhiều khó khăn hơn nữa trong tương lai mà bạn phải đối diện, những đau khổ hay nỗi tuyệt vọng ở giai đoạn này chỉ là sự khởi đầu. Nếu không thể vượt qua được thì hai chữ thành công còn cách bạn rất xa.

Con người ai mà chẳng có cảm xúc, chỉ khác nhau ở chỗ người biết điều chỉnh còn kẻ thì bị lệ thuộc vào nó. Đừng quên rằng lý trí góp phần rất lớn trong thành công của bạn sau này, nếu bạn chỉ làm việc theo cảm hứng không có bất cứ nguyên tắc nào thì chẳng có thành công nào đến tìm bạn. Hãy làm chủ cảm xúc, đừng để nó điều khiển bạn.
Chỉ khi trải qua nhiều vấp ngã, cuộc sống của bạn mới trở nên đa dạng sắc màu, sẽ có những lúc bạn tuyệt vọng vì cuộc sống hà khắc với bản thân. Thế nhưng cũng đừng vội bi quan mà hãy luôn nhớ rằng những điểm tiêu cực ấy sẽ giúp bạn sâu sắc hơn trong cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh.

Cho dù bạn đang nỗ lực theo đuổi ước mơ trong một hoàn cảnh khó khăn, bạn vấp ngã giữa những sóng gió của cuộc đời. Hay bạn đang ngồi học với tâm trạng rối bời khi không thể giải nổi một bài toán liền nghĩ đến điểm thấp và cuộc đời bế tắc. Cho dù bạn là ai, đang làm công việc gì và đang phải đối diện với khó khăn như thế nào, chúng ta hãy cứ tin rằng ngày mai sẽ đến.

Cuối cùng thì tuyệt vọng cũng chỉ là một trạng thái cảm xúc, thế nên không phải lúc nào nó cũng tồn tại trong bạn. Cảm nhận, nếm trải, tìm cách vượt qua nó sẽ khiến cho bạn nhận được rất nhiều giá trị của cuộc sống. Khi đó, tôi tin là cảm giác tuyệt vọng sẽ đem đến cho bạn một sự trải nghiệm thú vị!