Bạn không muốn cố gắng nhưng vẫn muốn thành công? Điều này chẳng có gì khó khăn chỉ cần lên giường ngủ một giấc và mơ vậy là xong.

Ngày xưa khi xem trên tivi, báo mạng, tôi thường rất ngưỡng mộ những người thành công. Vẻ ngoài hào nhoáng ấy làm tôi mê mẩn, tôi ước một ngày bản thân cũng có cuộc sống như thế. Cuộc sống của họ chắc hẳn chỉ toàn là màu hồng, đi hết từ thành công này đến thành công khác như thế ai mà không thích cơ chứ? Thế nhưng khi trưởng thành rồi, tôi mới nhận ra đằng sau sự thành công ấy nếu không phải là đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt thì phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi và nước mắt.

Rất nhiều người chỉ quan tâm đến cuộc sống màu hồng của những người thành công còn sự thật đằng sau đó thì ít ai biết. Bạn muốn trở thành người viết lách hay chỉ vì nghe ai đó chia sẻ việc viết rất dễ dàng, chỉ cần đọc nhiều và viết nhiều là được. Bạn muốn trở thành một người vẽ đẹp vì thấy một video dạy vẽ trên mạng vô cùng đơn giản. Thế nhưng khi bắt tay vào làm được vài ngày, bạn liền từ bỏ vì quá khó. Vậy những chia sẻ của người thành công ấy có phải là lừa bạn không? Chắc chắn là không rồi, chẳng qua là họ chưa kể cho bạn nghe để đạt được vị trí hiện tại họ đã kiên trì như thế nào mà thôi.

Đêm nào cũng mơ và bí ẩn về giấc mơ mà không phải ai cũng biết

Một cuộc sống an nhàn mà vẫn có thành công chỉ có thể là ảo tưởng sức mạnh. Bao nhiêu người ở ngoài kia vẫn đang cố gắng muốn kiệt sức, còn chưa đạt được thành công mà họ mong muốn. Còn bạn chỉ ở đây khoác lác vài câu than vãn kể khổ thì cho rằng mình đã rất giỏi sao? Hãy tỉnh lại đi, bạn chẳng có tư cách gì để đòi hỏi thế giới này phải trả công cho sự “cố gắng” hời hợt của mình.

Không có bất cứ cuốn sách nào giúp bạn thành công ngoại trừ bản thân bạn. Đừng tìm kiếm sự an toàn bằng việc mua thật nhiều sách về nhà trưng bày nữa, điều đó chẳng có bất cứ ý nghĩa gì ngoài việc lãng phí tiền bạc. Ở một xã hội mà nơi đâu cũng là sự cạnh tranh thì việc đầu tư cho tri thức chưa bao giờ khiến bạn cạn kiệt sức lực hay thiệt thòi. Cố gắng có thể mệt mỏi nhưng nếu hiện tại không chịu cố gắng tương lai bạn sẽ phải nếm trải một cuộc sống vô cùng khó khăn.

Cuối cùng, đừng biến tuổi trẻ của bạn chỉ là những ngày mơ mộng ảo tưởng mà không biết cố gắng cho tương lai. Đừng chần chừ, cũng đừng chờ đợi mà hãy cố gắng ngay từ bây giờ.