Hôm nay lướt Tumblr tôi đọc được dòng trạng thái như thế này:“Bỏ cuộc thì dễ dàng thôi nhưng không phải kiên trì rất ngầu hơn sao? Hơn nữa, thiên hạ thường sẽ chỉ cười những kẻ quay đầu, nhưng lại khâm phục những người dám làm đến cùng vì ý chí sắt đá của họ.”

Chính xác là bạn thất bại không phải vì không đủ khả năng mà là vì bạn không dám làm đến cùng. Giữa thành công và thất bại, suy cho cùng cũng chỉ là một khoảng cách rất ngắn bởi hai chữ nỗ lực mà thôi, mới một chút khó khăn bạn đã kêu than ông trời bất công. Nhưng hẳn là sẽ chẳng có gì là bất công ở đây cả, chỉ là bạn chưa dám tin rằng bạn thân đang cố gắng một cách hời hợt.

Trong cuộc hành trình tìm kiếm thành công, khi một người bị lạc đường họ sẽ phải tìm cách để thoát khỏi dòng suy nghĩ “Mình phải làm gì mới có thể thành công”. Tiếp tục tiến về phía trước chính là lựa chọn thông minh nhất, họ có thể tự tìm tòi, khám phá thế giới để tìm được niềm yêu thích của chính mình . Và bạn cũng thế, nếu bị lạc đường hãy dũng cảm hơn tiến về phía trước chứ đừng khuất phục trước khó khăn.

Kiên trì là gì? Rèn luyện sự kiên trì – chìa khóa của thành công!

Những thứ cám dỗ xung quanh rất dễ ảnh hưởng đến bạn, hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn chính là kiên trì thực hiện điều bản thân muốn. Nên biết rõ những điều bạn cần thiết và không cần thiết để hành động. Đừng để cám dỗ nhất thời nuốt chửng đi giấc mộng ban đầu của bạn, tỉnh táo để phân định đúng sai là kỹ năng rất cần thiết giúp bạn có thể thành công.

Thế giới này vốn dĩ có quá nhiều thứ mới mẻ và hấp dẫn, ai cũng có rất nhiều mối bận tâm, thế nên vấn đề ở đây chính là sự ưu tiên. Nếu muốn thành công. điều bạn cần làm chính là ưu tiên tất cả sự cố gắng lên hàng đầu chứ không phải là giải trí hay bất cứ điều gì. Đừng lãng phí thời gian vào những trò vô bổ, hãy chịu trách nhiệm với cuộc đời của bạn!
Tại sao những người có xuất phát điểm thấp hơn bạn rất nhiều nhưng họ vẫn có thể thành công? Đó là bởi vì họ dám làm, dám dũng cảm tiến về phía trước. Còn bạn, hãy nhìn lại mình: mới một tí khó khăn, bạn đã không chịu được mà kêu than. Nếu chỉ muốn sống trong vòng an toàn thì bạn chỉ có thể ngồi đó nhìn người khác gặt hái thành công. Bởi “Không quan trọng xuất phát điểm của bạn là gì, quan trọng là đích đến của bạn là gì thôi” – Mèo Maverick
Một cuộc hành trình dù ngắn hay dài đều xuất phát từ những bước chân nhỏ bé. Muốn thực hiện được những điều to lớn, trước hết bạn phải tập đi từ bước cơ bản nhất. Thế nên việc nỗ lực cũng như vậy, bạn không thể đòi hỏi một bước là có thể tiến đến thành công được. Đó là một quá trình dài từng bước nếm trải đau khổ mà ai muốn hái trái ngọt đều phải trải qua. Hãy cố gắng, đừng ảo tưởng rằng thành công sẽ đến một cách dễ dàng, điều đó không bao giờ xảy ra.
Ngoài kia không thiếu những người giỏi hơn bạn đang cố gắng, thì bạn lấy lý do gì để lười biếng đây? Hiện tại ngay cả việc kiểm soát bản thân, bạn cũng không thể thực hiện thì đừng hòng mơ đến thành công. Dù là việc lớn hay nhỏ cũng cần có sự nghiêm túc thì hiệu quả mới cao thế nên hãy thay đổi trước khi mọi thứ quá trễ. Bây giờ không cố gắng thì sau này bạn sẽ phải trả giá rất nhiều cho sự lười biếng ngày hôm nay, đến lúc đó có khóc cũng chẳng thể thay đổi được gì nữa. Chi bằng ngay từ bây giờ, mỗi ngày cố gắng một chút tương lai sau này của bạn có thể sống tốt đẹp hơn.
Bạn muốn sống một cuộc đời mình mơ ước hay chỉ sống tạm bợ qua ngày? Thật ra, kiên trì với ước mơ của mình là điều không khó như lên trời đâu. Nó phụ thuộc vào việc bạn phải dành tất cả tâm huyết vào nó chứ không phải nản chí bỏ giữa chừng.

Thoạt nhìn người thành công có vẻ rất hạnh phúc và may mắn, cuộc sống như thế ai chẳng mơ ước! Nhưng đâu ai biết được để có thể ngồi ở vị trí đó họ đã phải nếm trải vô số mùi vị của cay đắng. Nghe đến đây bạn đã chùn bước chưa? Trên đời này không bao giờ có một thành công nào sẵn đợi bạn đem về nhà. Dù cho bạn làm bất cứ việc gì không ít thì nhiều bạn đều phải trả giá, đừng chờ đợi “món hời” sẽ tự tìm đến mình.

Rốt cuộc dù cố gắng đến kiệt sức thì chỉ có bản thân mới thấu hiểu hết được, xã hội ở bên ngoài chỉ nhìn vào kết quả cuối cùng để đánh giá cả quá trình của bạn. Thế nên, đừng trông đợi vào bất cứ ai thấu hiểu cho những đau khổ, nỗ lực trên chặng đường mà bạn đã phải nếm trải. Hãy tin rằng, bạn cố gắng nhiều như thế, chắc chắn sẽ không bị thành công bỏ rơi. Cố lên nhé, thành công cách bạn không xa nữa đâu, chỉ cần bạn dũng cảm tiến về phía trước!
Vậy, bạn có thể kiên trì đến cùng với mục tiêu ban đầu của mình không?