Bạn là một người thiếu tự tin? Bạn luôn nghĩ rằng, sự tự tin chỉ có một số người nhất định mới có được. Với bạn thì đó là điều không thể. Trong giao tiếp hàng ngày, bạn luôn lo sợ phải nói trước mặt nhiều người. Không dám nói chuyện trực tiếp với sếp bạn. Bạn không thể thuyết trình một bài hay trong một cuộc họp được. Trong công việc bạn không dám đưa ra những đề xuất, những ý tưởng cho công việc. Tuy nhiên sự tự tin không phải bẩm sinh mới có được, mà nó có thể rèn luyện để hình thành được. Có rất nhiều thứ khiến một người trở nên tự tin.

Trước tiên có thể kể đến là hình dáng, tư thế của chính bạn. Một người tự tin luôn đứng thẳng lưng với vai. Giữ cột sống thẳng, cằm ngẩng cao. Bước đi dứt khoát, ánh mắt tập trung vào một điểm rõ ràng. Tất cả dáng vẻ của bạn sẽ khiến người đối diện cảm thấy bạn luôn tự tin. Các nghiên cứu đều cho thấy các dáng điệu của cơ thể đều dẫn dắt bộ não cảm nhận được. Khi bạn có tư thế tự tin thì não bộ tự ra lệnh cho bạn là bạn đang tự tin, bạn đang mạnh mẽ.

Không so sánh chính mình với một ai đó. Mỗi người là một bản thể riêng, nên dù người khác có vô vàn điểm tốt hơn bạn thì bạn hãy cứ tự tin rằng, mình là phiên bản đặc biệt nhất. Bạn cũng sẽ có những điểm vượt trội hơn người khác, mà chính bạn chưa nhận ra. Cứ suy nghĩ như thế, bạn sẽ tự tin hơn, tìm ra nét riêng của chính mình. Không cần phụ thuộc vào ai, hay chuyện mình phải giống ai, mình phải trở nên như thế nào. Có thể bạn sẽ phải tự nói chuyện với chính mình, tự tìm ra cái mà bạn thật sự giỏi và trở nên tự tin nhờ nó. Hãy trung thực với bản thân trong quá trình này. Bạn không giỏi trang điểm thì hãy thú nhận điểm yếu đó. Để bạn dành nhiều thời gian hơn cho nó, nếu bạn quyết tâm trở nên đẹp hơn chẳng hạn.

Rèn luyện sự tự tin trong cuộc sống và công việc, giao tiếp - Trung Tâm Tư  Vấn Và Đào Tạo

Đầu tư năng lượng vào lĩnh vực bạn xác định nó là điểm mạnh của mình. Cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin là bạn nên đầu tư toàn bộ trí lực, thời gian vào lĩnh vực đó. Bạn phải thật sự chăm chỉ, thật sự nỗ lực. Sự tự tin không được tạo ra bằng cách chỉ ngồi và tự nghĩ. Bạn phải bắt tay vào làm thật sự. Phải đương đầu với những khó khăn, giải quyết nó. Bạn chắc hẳn đã biết quy tắc 10000 giờ của Malcolm Gladwell đã viết trong “Những kẻ xuất chúng”. Trong đó có nói rằng, 10,000 tiếng đồng hồ luyện tập là đòi hỏi bắt buộc để bạn đạt đến cấp độ tinh thông và khả năng trở thành một chuyên gia đẳng cấp thế giới – trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy liệu bạn đã dành thời gian đủ lớn đến thế chưa? Hay chỉ hai mươi mốt ngày, một tháng, hay ba tháng… Đừng nản lòng bạn nhé.

Đừng làm một điều gì đó nửa vời. Bạn biết rất nhiều thứ, nhiều lĩnh vực, nhiều việc làm… Nhưng tất cả những việc đó, những điều bạn biết nó không chuyên sâu, không tận gốc. Những nỗ lực của bạn không đi tới tận cùng. Học kỹ năng này ba ngày bạn chán, không thấy hợp bạn lại tiếp tục chuyển học kỹ năng tiếp. Cứ thế, cứ thế, bạn lặp đi lặp lại những việc làm như thế. Đến cuối cùng cái bạn thu lại chỉ là việc tốn thời gian, cái gì cũng đã từng học nhưng khi hỏi đến thì cái gì cũng không biết. Điều này, dường như trở thành bệnh của giới trẻ hiện nay. Như bệnh nỗ lực ảo, bệnh trì hoãn, bệnh lười…. Tất cả đều đem lại sự tự ti cho chính mình. Đừng cố ép bản thân trở nên hoàn hảo. Ta hãy chỉ nên là ta, giỏi một vài điều là được rồi.

Tránh những tiêu cực: Bạn luôn nhìn nhận mọi việc theo hướng tiêu cực nhất. Trong công ty, người này nói chuyện với người kia. Bạn nghĩ rằng họ đang nói xấu mình. Trong gia đình, bố mẹ lỡ la mắng bạn, bạn nghĩ họ không còn thương yêu mình. Hay như việc đọc báo đọc tin tức, thấy người này xấu, người kia không tốt, bạn thấy thế giới này toàn những chuyện xấu xa. Bạn đừng cố gắng tự suy diễn mọi chuyện. Hãy luôn đơn giản hóa vấn đề. Tránh nghĩ xấu cho người khác, nhìn nhận mọi chuyện phức tạp. Hay bệnh trầm trọng hóa vấn đề cũng luôn làm bạn thêm bao mệt mỏi, trầm uất. Vậy nên, tránh xa những ý nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực ấy nhé.
Mỉm cười và trở nên thật hài hước. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Vậy nên hãy cười để lan tỏa sự tự tin cho chính bạn và mọi người xung quanh. Hài hước một chút để tinh thần được thoải mái. Mọi cuộc nói chuyện trở nên dễ dàng và luôn đi đúng hướng mà bạn mong muốn. Đừng làm lố hai chuyện đó. Cũng đừng dùng gương mặt giả tạo để đối phó nhé.