Đời người ngắn ngủi lắm em ơi, chẳng biết ngày mai sẽ ra sao, chuyện gì sẽ xảy đến với mình. Giờ đây, hãy ăn những thứ em thích, hãy đi những nơi mà em muốn đến, hãy làm những việc em thích, hãy thử một lần rũ bỏ hình ảnh thường ngày bằng một hình ảnh cá tính và đầy nổi loạn, hãy dành thời gian ở bên cạnh những người cho em cảm giác an toàn… Vì biết đâu ngày mai chúng ta sẽ ra đi mãi mãi.

“Năm tháng giống như một tên trộm lặng lẽ. Rất nhanh thôi, chúng ta sẽ bước đến cánh cửa phủ đầy băng tuyết. Trên cánh cửa đó viết: Tốt nghiệp, Làm việc, Kết hôn, Sinh con, Già đi và Chết.”

Mất công sống một đời rồi, đừng sống lặng lẽ quá, em ạ! . Muốn làm gì, đi  đâu, mua gì... không có tiền thì kiếm tiền, kh... | Vietnam

Nhiều lúc, em thầm nghĩ, em chỉ cần kiếm số tiền đủ ăn, không đắc tội với ai, em chẳng cần một cuộc sống bon chen và tranh giành, em chỉ cần bình yên thôi. Nhưng đến ngưỡng trưởng thành hơn em sẽ ngoái nhìn lại em của quá khứ thì lúc đấy em có hài lòng không? Cuộc sống chẳng như em nghĩ đâu, mình không muốn bon chen với người khác nhưng người khác nào có để em yên, em không muốn đắc tội với ai nhưng người khác sẽ nghĩ em là con người thảo mai, lúc nào cũng lấy lòng mọi người rồi họ sẽ càng ngày chán ghét em thôi. Cuộc sống này vốn dĩ đã bất công như vậy đấy.
Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng chỉ có đi học, đi làm rồi lại về nhà, con đường của em luôn là những con đường quen thuộc gắn liền với ba địa điểm đó, cuộc sống sẽ rất nhàm chán và mệt mỏi nếu em không có thời gian để nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân đi đến những nơi thú vị. Khi về già em sẽ cảm thấy nuối tiếc vì lúc đấy mình chỉ quẩn quanh ở những nơi đó, sao lúc đó mình lại không thử một lần khám phá những nơi có nhiều cảnh đẹp mà trước đây mình chưa từng nghe tới.

Em đừng sống lặng lẽ quá, cứ để người khác bắt nạt, em đừng vì quá giữ phép lịch sự, lúc nào “dĩ, hòa, vi, quý” vì người tổn thương nhiều nhất cũng chỉ em mà thôi.

Em đừng sống lặng lẽ quá, lúc nào cũng im lặng, khi em cảm thấy bất bình về một vấn đề nào đó thì hãy dũng cảm lên tiếng vì việc đáng sợ nhất không phải là chứng kiến việc của người xấu đã làm mà chính là sự im lặng của những người tốt.

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn.

Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à!

Hãy bung lụa hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé!