Mùa dịch này ở nhà rảnh rỗi thì tại sao không trang trí nhà để làm đẹp nhà cửa cũng như tâm hồn? Và một trong những vật trang trí vừa có lợi về mặt phong thủy cũng như sức khỏe đó là cây. Nhưng cây thì phải có ánh sáng để quang hợp, và nếu trồng trong phòng kín thì buổi tối sẽ thải ra CO2 khiến chúng ta thiếu oxi. Vậy những loại cây nào mới thích hợp dùng trong nhà?

1. Cây Lan Ý

Cây lan ý hay còn được gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, mọc thành từng bụi. Hoa lan ý rất đẹp với màu trắng tinh khôi, nếu được trang trí trong nhà thì tăng độ sang trọng cho căn nhà. Nhưng ít ai biết, cây lan ý còn có tác dụng hút các độc tố gây ung thư như formaldehyde, benzen, toluene… và cả bức xạ điện tử. Trong phương diện phong thủy, cây lan ý có tác dụng trừ tà, cân bằng hòa khí, giúp gia đình luôn vui vẻ, hòa nhã với nhau.

2. Thủy trúc

Trúc cùng âm với “chúc” có nghĩa là những lời chúc mang tới cho người trồng những lời chúc tốt đẹp, may mắn, đem đến những điều thuận lợi trong công việc. Thủy trúc có thân mảnh mai, mọc thành bụi, mọc thẳng đứng lên, có kích thước nhỏ hơn so với ngoài tự nhiên. Thủy trúc có tác dụng lọc nước, thanh lọc không khí rất tốt.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà được nhiều người ưa dùng với các tác dụng về phong thủy như sức khỏe, tài vận. Người Trung Hoa trồng loại cây này trong nhà như một cây quý giá có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá của họ cho người sở hữu cây lưỡi hổ: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca. Cây lưỡi hổ còn có tác dụng lọc không khí, hấp thụ 107 loại độc tố trong môi trường, có thể chữa một số loại bệnh về cổ họng… Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn là một trong số ít những loại cây có tác dụng cung cấp oxi vào ban đêm. Tuy nhiên, không nên ăn cây lưỡi hổ vì nó có độc tính, có thể gây buồn nôn, khó thở, kích ứng da.

4. Cây quất

Mỗi dịp tết đến xuân về, người người nhà nhà lại mua vài ba cặp quất về để trưng trong nhà với mong muốn sẽ cho một năm mới nhiều tài lộc và vận may cùng sự bình an cho cả gia đình. Trái quất rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể, có thể chữa nhiều loại bệnh về cổ họng như ho, đau họng… Vỏ quất có nhiều tinh dầu, có thể chống được say tàu xe…

5. Cây trầu bà

Trầu bà là một loại cây dây leo dễ trồng, được ưa chuộng trồng trong nhà. Ngay từ những ngày còn nhỏ, trong lớp học cũng hay trồng những cây trầu bà để trang trí, cho thấy sức sống mạnh mẽ của loại cây này. Cây trầu bà cũng tương tự các loại cây trồng trong nhà khác có khả năng lọc không khí, hút bụi, hút điện từ… Nếu trồng trong bể cá thì trầu bà có thể hút natri và lọc nước, giúp cá khỏe mạnh hơn. Nhưng trong thân và lá của trầu bà có độc tính, không nên cho vào miệng dưới mọi hình thức. Ngoài ra cây trầu bà rất đẹp, đặc biệt là loại trầu bà nam mỹ hay còn gọi là “monstera”. Với phong thủy, trầu bà còn được gọi là “cây tiền tài” có tác dụng hút tài lộc, thịnh vượng, tránh vận xui, mang nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Không chỉ làm đẹp môi trường sống, những loại cây trồng trong nhà có thể làm tăng cường sức khỏe, thanh lọc không khí, khiến cho không khí trong nhà thoáng đãng, sạch sẽ hơn. Hơn thế, những loài cây còn có những lợi ích về mặt phong thủy, tăng tài lộc, hút may mắn cho gia đình.