1. Luôn cười thật tươi

Tác dụng của nụ cười có lẽ ai cũng biết rồi. Con gái à, chỉ cần cười là khuôn mặt rạng ngời, toát lên sự tươi vui, đầy tự tin. Và bạn đã có thể truyền cái năng lượng tích cực ấy cho mọi người rồi đó. Một bí mật nhỏ nữa là khi bạn cười, mọi người sẽ quên hết hẳn các khuyết điểm của bạn rồi. Vì vậy hãy cười tươi lên nhé!

2. Trau dồi kiến thức

Một cô gái thông minh, hiểu biết nhiều sẽ luôn là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Việc bạn có kiến thức về nhiều lĩnh vực, bạn biết hơn một thứ tiếng… có thể khiến bạn tìm được nhiều niềm vui hơn, tự tin hơn và độc lập hơn.

3. Chăm sóc cơ thể

Đầu tiên là mùi hương đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn không cần phải xịt nước hoa nồng nặc lên để thu hút phái còn lại. Bạn có thể có một hai mùi hương mà bạn thích, nhẹ nhàng, đặc trưng hay quý phái. Đôi khi không phải mùi thơm đến từ nước hoa, mà đơn giản là việc tắm rửa để đảm bảo cơ thể không có mùi, hoặc không có mùi hôi.
Không cần bạn phải có nhiều quần áo hay phải tạo phong cách phức tạp cầu kì. Bạn chỉ cần tủ quần áo đơn giản, cơ bản mà không cần quá tốn kém. Bạn nên đầu tư một vài bộ mặc nhiều lần, có thể kết hợp nhiều kiểu để có thể mặc được lâu, thường xuyên như những chiếc áo sơ mi, áo khoác ngoài, hay áo phông, váy những mẫu cơ bản. Điều quan trọng là những bộ trang phục phải phù hợp với thân hình của bạn. Đó là cách ăn mặc thông minh, tiết kiệm mà vẫn đẹp.

4. Biết cách làm đẹp bản thân

Bạn không phải cần có nhan sắc hay gương mặt quá đẹp. Bạn nên biết một vài thao tác cơ bản để có thể làm nổi bật những nét đẹp của mình hiện tại. Như việc con gái cần thiết phải có một thỏi son. Ngoài ra như việc giữ tóc luôn sạch, không bị bết, da mặt không để nhờn quá… Đó là việc cơ bản để giữ cho cơ thể luôn luôn thoải mái tự tin bạn nhé.
Bạn nên tập thể dục thể thao. Việc duy trì tập thể dục chẳng những giúp cho sức khỏe bạn dẻo dai, mà bạn sẽ có một cơ thể cân đối, trạng thái tinh thần tốt. Cơ thể khỏe mạnh, ăn uống đồ ăn lành mạnh, sạch sẽ.

Nội tiết tố nữ Estrogen có nhiều ở đâu? | Quà Tặng Cho Sức Khoẻ

5. Cập nhật những nguồn năng lượng tích cực.

Thời đại thông tin đại chúng quá nhiều tràn nan. Việc thu thập những nguồn thông tin và lựa chọn những nguồn thông tin là việc quan trọng. Một người chỉ biết đọc những tin tiêu cực sẽ luôn nói chuyện về những tin tiêu cực, và sẽ có cái nhìn không chính xác về mọi vấn đề. Đó sẽ là người tiêu cực. Nguồn thông tin tích cực, khiến bạn luôn muốn phát triển bản thân, động lực sống. Bạn sẽ trở thành người sống có ích, có ý chí hay luôn yêu đời.

6. Sự nữ tính

Việc nữ tính này không phải thể hiện từ cách ăn mặc mà nó thể hiện ở mọi cử chỉ, hành động lời nói của bạn. Nữ tính là một đặc quyền của các cô gái. Có thể bạn cá tính hơi mạnh nhưng bạn có thể vẫn thể hiện được sự nữ tính. Nó thể hiện tâm hồn của các bạn. Bạn biết lắng nghe, biết chia sẻ, và có thể cần sự giúp đỡ. Bạn không phải là luôn luôn tỏ vẻ yếu đuối nhưng đôi khi bạn có thể cần đến sự trợ giúp của phái mạnh. Đó là điều mà các bạn nam cần ở bạn. Nó thể hiện sự tôn trọng, sự tin tưởng của các bạn với người đàn ông của mình. Và nó cũng thể hiện sự tinh tế của bạn. Đó là điểm thu hút mọi người.

7. Tinh thần độc lập

Nghe có vẻ mâu thuẫn với sự nữ tính, nhưng không phải các bạn nhé. Một người có tinh thần độc lập bạn biết tự làm chủ tài chính, biết cách làm bản thân trở nên vui vẻ. Khi bạn vấp ngã có thể tự mình đứng dậy, làm chủ nỗi buồn, làm chủ bản thân. Bạn có tinh thần hiện đại, biết bình tĩnh, biết bao dung bản thân hơn. Tất cả điều đó tạo nên bản lĩnh của một cô giá, trở thành người có sức hút trong mất mọi người.

8. Phát triển những sở thích, đam mê

Đó là việc bạn yêu, vậy bạn cứ làm đi. Một cô gái có sở thích đam mê riêng, tạo nên sự cá tính, sự mạnh mẽ và một nét riêng đặc trưng của mình. Đó là ấn tượng mà người khác nhớ về bạn phải không nào?

9. Biết cách ăn nói.

Bạn nên trau chuốt khả năng nói chuyện để khiến mọi thứ tốt lên. Bạn nên biết giao tiếp là cách mở đầu của mọi thứ. Bạn có thể học cách giao tiếp bằng cách trau dồi nhiều từ vựng hơn. Đừng nghĩ rằng ngôn ngữ mình nói chuyện hằng ngày đã đủ dùng. Bạn có thể đọc sách, xem ti vi, tạp chí, đọc báo, quan sát người ta nói chuyện, cách sử dụng từ, dùng từ ngữ phù hợp với hoàn cảnh như nào. Một cuốn sách nổi tiếng về nghệ thuật giao tiếp như “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một gợi ý nhỏ. Đôi khi nghệ thuật không nằm ở sự nói, mà còn ở sự lắng nghe hoặc thay là sự im lặng.

10. Cách sử dụng mạng xã hội

Bạn đừng phơi bày mọi thứ, hay cuộc sống của bạn lên mạng xã hội. Giữ một chút bí mật tạo nên sự tò mò của người khác về bạn. Thay vì sống ảo, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh chân thật về cuộc sống của mình, những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỉ niệm cần lưu giữ. Đó là những điều đẹp đẽ tạo nên ý nghĩa cuộc sống của bạn.