“Sau này, mình nhất định phải thành công…”

Nè, chào cậu – tôi của năm 2030! Trước hết cho tôi cảm ơn cậu vì cậu đã rất rất cố gắng trong những năm vun đắp, xây dựng ước mơ cho chính bản thân mình. Chắc cậu cũng ngạc nhiên và rất tò mò về chủ nhân của bức thư này đúng không? Cho phép tôi tự giới thiệu chút nhé, tôi chính là cậu cách đây 10 năm trước, chính là cậu năm 20 tuổi đấy! Không biết cậu đọc đến đây, cậu có tò mò về bản thân mình 10 năm trước như thế nào không nhỉ?

Tôi gọi cậu là tương lai, chính là những giai đoạn của cuộc đời và hơn nữa, cậu là một người bí ẩn. Tôi hay thẫn thờ tự hỏi mình: Tôi của 10 năm – 20 năm hay thậm hí là 50 năm sau sẽ như thế nào? Cuộc sống có thoải mái chứ? Hay vẫn bộn bề lo toan đủ chuyện trên đời? Lúc đó, tôi đã an yên, vui vẻ bên gia đình nhỏ của tôi rồi chứ? Tôi ước gì mình có thể biết được một tí về cậu thì thú vị biết mấy, nhỉ?

Top 50+ Ảnh Hot Boy Đẹp Trai, Hình Ảnh Trai Đẹp Đầu Nấm

Tôi hiện tại vừa chập chững bước qua tuổi 20, đã là một cô sinh viên năm 3 đầy ước mơ và hoài bão cho tương lai. Và con người thì chắn hẳn rằng ai cũng phải lớn lên thôi, rồi chúng ta sẽ có một mục tiêu ước mơ riêng để xây dựng khoảng trời của chính mình, nhưng liệu đến khi chúng ta đã có được tất cả, ngoảnh đầu lại thì chúng ta có còn giữ được những kí ức đó hay chúng ta vì quá bận rộn nên đã quên mất rằng chúng ta cũng đã từng cố gắng vun đắp ước mơ nhiều đến thế nào? Tôi ngay lúc này đây, thực sự luôn muốn bản thân sau 10 năm nữa sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tôi muốn lúc đó tôi phải thật sự thành công và đã làm được những ước mơ mà mình đã đặt ra, để rồi khi nhớ lại, tôi sẽ phải thật tự hào vì những điều mình đã trải qua.

20 tuổi – độ tuổi khá chông chênh của tuổi trẻ, vừa thấy mình lớn nhưng không hề lớn chút nào. Cái tuổi mà phải trải qua thật nhiều các cung bậc cảm xúc, tôi đang đứng trước rất nhiều ước mơ, bản thân như muốn ôm hết tất cả ước mơ đó vào lòng, để ấp ủ, để thực hiện, rồi tự tin dõng dạc nói rằng: Nhất định tôi sẽ làm được! Vài ba cái ước mơ nhỏ đó làm sao có thể hạ gục được tôi?!

Có lẽ bản thân tôi ở những năm tháng này đang phải đối diện với những cái gọi là “sự quyết định”, thật khó đúng không? Tôi phải làm sao để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất để cậu ở tương lai sẽ không thể trách móc, hờn giận hay tiếc núi điều gì của bản thân ở quá khứ!

Bốn năm đại học, nghe tưởng như dài lắm. Nhưng kì thực, nó đã sắp kết thúc rồi cậu ạ! Chớp mắt cái đã bước qua năm 3 rồi còn gì. Cậu có còn nhớ không, ngày mà cậu nhận được giấy báo trúng tuyển đại học chính quy, cậu mừng đến nổi quăng cả điện thoại, cả nhà như rướm nước mắt vì quá vui và hạnh phúc. Cậu có còn nhớ không, ngày đầu tiên khi cậu đến trường đại học làm hồ sơ nhập học. Cậu có còn nhớ không, những ngày tháng mà thế giới bùng phát đại dịch, trường học trên khắp nước đa phần đểu được nghỉ để học online, một cô sinh viên đã ở nhà và mở tiệm bánh online và rồi cô gái đó đã ước mơ mở cho mình được 1 tiệm bánh nho nhỏ ấy,…Thật nhiều kỷ niệm đúng không cô gái của tương lai?

Nè, cô gái tương lai của tôi ơi!

Cậu hãy làm những điều mình thích, hãy sống thật tích cực và hãy luôn nhớ rằng tôi luôn đồng hành cùng cậu. Cậu phải sống thật vui vẻ, hạnh phúc nhé.

Hẹn gặp lại cậu – cô gái năm 2030 của tôi.