Tiếng phong linh trong gió
Tiếng phong linh trong mưa
Anh chưa về qua cửa
Phong linh còn đong đưa

Mưa …
Tí tách, tí tách …
Tính toong, tính toong …

Tiếng mưa rơi trên mái hiên hòa với tiếng phong linh chiều nay, dệt thành một dàn giao hưởng bên cửa sổ. Mưa nhảy nhót trên phiến lá. Gió vui đùa trên mái tóc của em, còn em thì hân hoan trước những vũ điệu của phong linh và gió. Tiếng mưa không còn buồn như vẫn thế, mà như có một người bạn đồng hành, mang tên “linh hồn của gió”. “Phong linh” là linh hồn của gió, còn anh là … linh hồn của em! Bởi gió hay đi lang thang nên anh cũng ở nơi nào xa lắc. Gió làm cho chiếc phong linh rung lên những giai điệu thánh thót còn anh thì làm xao xuyến trái tim em. Tiếng hát của gió hay là tiếng hát của anh rót xuống thật dịu êm mà em nghe tiếng mưa thật ngọt.

Ting ting, toong toong …
Kính kính, koong koong …

250 Vũ Phong Linh ý tưởng trong 2021 | chuông gió, phong cảnh, nhật bản

Phong linh hát bài ca ngày gió, phong linh hát bài ca ngày mưa, phong linh hát những buồn vui ngày tháng. Những âm thanh buồn nghe thương thương, những âm thanh vui nghe rộn rã. Âm thanh nào cũng ru lòng người đắm chìm trong những giai điệu thần tiên. Truyền thuyết kể rằng, khi phong linh reo lên tức là báo hiệu những điềm may mắn. Em cũng may mắn khi mình còn có thể yêu một điều gì đó, một ai đó như phong linh và anh! Yêu những chiều gió thổi vào triền kỷ niệm. Gió nhảy múa hát ca, phong linh leng keng như tiếng rao của chú bán kem que ngày xưa, em nhấm nháp những ngọt ngào của cả một thời tuổi thơ hồn nhiên đẹp lắm. Gió dịu dàng, tiếng phong linh như dòng nước chảy, như tiếng chim hót ban mai, tưới tắm vào tâm hồn những gì tinh khiết nhất. Cũng khi mưa gió rộn ràng, phong linh xôn xao như trái tim đang yêu của người con gái, âm điệu lúc bổng lúc trầm,có khi lỗi vài nhịp mà vẫn thấy trong lòng trọn vẹn yêu thương. Có những khi lòng nhiều tổn thương, thì tiếng phong linh như là ủi an, như là ve vuốt.

Cũng có những ngày phong linh không reo. Ngày không có gió, ngày không mưa, ngày trầm như một nốt lặng buồn trong một bài hát. Em thấy nhớ những âm thanh quen thuộc đến nao lòng. Tâm trí dường như rỗng đi một vùng ký ức. Phải chăng những thanh âm đó đã từ lâu là điểm tựa tinh thần, cũng như hình bóng anh luôn là nơi để tâm hồn em nương náu. Ngày lặng yên, tình yêu cũng lặng yên. Nếu tiếng phong linh làm cho em cảm thấy hạnh phúc thì những lúc nó lặng yên làm cho em trân quý thêm điều tưởng chừng như là thật là hiển nhiên . Để rồi vỡ òa khi tiếng phong linh lại reo vang, lại hát những bài tình ca cùng với gió. Niềm tin vẫn vẹn nguyên cho những ai luôn biết chờ đợi những điều tốt đẹp, gió vẫn đưa hương thơm từ muôn ngả đường trở về, mưa vẫn tưới những giọt tình yêu mát lành lên mảnh đất tâm hồn của những người luôn sống vì nhau. Em vẫn yêu tiếng phong linh bên cửa sổ,vẫn yêu anh vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Phong linh là tiếng gió
Phong linh là tiếng mưa
Hay như là tiếng anh
Gần bên em mãi mãi

Phong linh vẫn hát từng ngày, như gió vẫn thổi bên trời đưa âm thanh đi tận muôn nơi. Gió sẽ mang tiếng phong linh đi đến nơi anh, để anh biết rằng ở nơi em tình yêu vẫn đong đầy như ngày xưa ấy. Gió sẽ mang tiếng phong linh về bên em để em tin truyền thuyết là có thật. Ai đó nói rằng trong tình yêu, phong linh có nghĩa là “anh vẫn mãi bên em”, em không biết có thật hay không nhưng cũng từ đó em thấy lòng bình yên mặc dù ngoài kia bão giông nổi sóng.Tiếng phong linh như là tiếng chuông vang vọng, rọi sáng tâm tư. Phong linh hay là linh hồn của gió, gió hay là linh hồn của anh, em cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng khi nghe tiếng phong linh hát, là anh đang ở bên em!

Koong king koong, koong kinh koong …
Tính tính tính, toong toong toong …