Trong mỗi con người chúng ta đều có một vị thần y, chuyên chịu trách nhiệm chữa lành các vết thương của cơ thể . Ví dụ như khi ta bị đứt tay thì tự nhiên sẽ có một cơ chế làm máu đông lại và ngừng chảy, sau đó vết cắt sẽ được lắp đầy bởi các mô liên kết, các tế bào miễn dịch chống lại vi khuẩn được điều động đến, dần dần một lớp tế bào mới xuất hiện và làm lành vết thương. Đây là một ví dụ dễ thấy nhất và nó cũng tương tự như các vết thương bên trong cơ thể như viêm, loét, ung thư,…

Tuy nhiên, do con người không thấy và không tin vào sự tự chữa trị của cơ thế mà cứ phụ thuộc vào các phương pháp y học như thuốc men, truyền dịch…v..v.. làm cho cơ thể dần mất đi khả năng tự chữa trị của mình.

Hãy nhìn vào thế giới tự nhiên, khi những con thú hoang dã bị thương, chúng thường chọn một nơi an toàn nhất và nằm im. Đó là cơ chế tự nghỉ ngơi để cho cơ thể tập trung vào việc cần làm đó là chữa lành vết thương. Con người mình cũng vậy, khi chúng ta đang bệnh thường có cảm giác chán ăn hoặc ăn món gì cũng không thấy ngon. Đó là dấu hiệu cơ thể muốn mách bảo với chúng ta rằng: “Ông chủ ơi, tôi đang tập trung vào việc trị bệnh cho ông, tôi không muốn nhận thêm bất cứ nhiệm vụ nào khác. Ông hãy nằm nghỉ ngơi để tôi có thời gian trị lành bệnh cho ông. Đừng ăn thêm bất cứ gì để chúng tôi bị quá tải.” Đó là lý do vì sao khi bệnh, chúng ta thường nên ăn những món đơn giản, dễ tiêu như cháo loãng, uống nước ấm, ăn trái cây,…

Chọn cơ sở y tế khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện

Hiện tại, có một số bệnh mà khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc điều trị (Đơn cử như những bệnh gây ra bởi virut như: viêm gan A, viêm não Nhật Bãn, sởi, đậu mùa, Covid-19,…) và cách trị bệnh duy nhất mà y học có thể làm được là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, để cơ thế tự chữa lành căn bệnh ấy. Một biện pháp tiếp theo đó là tiêm vắc xin, có thể nói một cách đơn giản vắc xin là những con virut đã được làm yếu đi, để cơ thể dễ dàng thích ứng với virut ấy, sau khi được tiêm vào cơ thể thì vị “thần y” trong người mình sẽ sản xuất ra một loại kháng thể để tiêu diệt con virut ấy, không cho nó làm hại đến cơ thể mình. Khi cơ thể đã quen dần và đã lường trước được chủng loại virut này thì sau này khi gặp lại chúng cơ thể sẽ đủ khả năng chống lại.

Sau đây là 4 nguồn năng lượng vô cùng quý báu và rẻ tiền mà có thể giúp thêm sức mạnh cho vị “thần y” trong người chúng ta:

1.Không khí

Không khí là một nguồn năng lượng vô cùng quý báu của con người. Không có không khí con người sẽ chết. Được hít thở bầu không khí trong lành là một điều kỳ diệu, giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi. Hãy tập hít thở sâu. Hãy luôn giữ cho các tế bào được cung cấp đủ oxy để chúng luôn được khỏe mạnh, đủ sức chống lại các tác nhân có hại.

2. Nước

Nước ở đây mình muốn nói đến là nước lọc. Nguồn nước tinh khiết, trong sạch sẽ giúp cơ thể loại bỏ những chất cặn bã, độc hại. Cơ thể cần nước như động cơ cần nhớt, như xe chạy cần xăng. Không có nước, cơ thể như cây héo giữa cái nắng oi ả.

3. Ánh nắng

Thử tưởng tượng bạn bị nhốt vào hầm tối, không thấy ánh nắng mặt trời. Cơ thể bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, xanh xao. Tinh thần ngày càng sa sút. Năng lực suy sụt trầm trọng. Ánh nắng quan trọng đối với con người không kém gì cây cần mặt trời để quang hợp.Nguồn năng lượng tự nhiên mà vũ trụ ban tặng này vô cùng quý báu đối với con người. Mỗi ngày sưởi ấm dưới ánh nắng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

4. Tinh thần

Nếu không khí, nước, ánh nắng là 3 nguồn năng lượng bên ngoài mà vũ trụ ban tặng cho con người thì tinh thần là nguồn năng lượng từ bên trong. Luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật. Thiền cũng là một phương pháp tốt giúp điều trị cả về thân bệnh cũng như là tâm bệnh.