1.  Sự lựa chọn của Hoa Hồng

Tại một vùng đất hóa vô cùng xinh đẹp quanh năm cây cỏ tươi tốt đó là nhà của Hoa Hồng người dân ở đây mang một tâm hồn thuần khiết không tranh đua họ siêng năng làm việc ngày ngày mọi người thức dậy thật sớm để đón bình minh, đón những giọt sương sớm len qua từng kẽ lá xây dựng nên một vương quốc ngày càng tươi đẹp. Hoa Hồng rất thích những ngày mưa mà cô cũng không biết tại sao cô lại thích, cô chỉ nghe nói mùa mưa rất buồn nên cô thích mưa. Ngày ngày cô đều đứng ngắm nhìn bầu trời ở phía trên có đôi khi bác mặt trời sẽ nhìn cô cười có đôi khi bác bận bác sẽ quên bẽn cô đi nhưng cô không buồn. Hôm nay cô nhìn bầu trời lâu hơn một chút vì ngày mai là lễ trưởng thành và cô phải rời khỏi nơi đây và đi tìm những vùng đất mới để mở rộng giống loài. Đây là nhiệm vụ và cũng là sứ mệnh của mỗi bông hoa ở đây. Có ba nơi để những bông hoa dừng chân. Nơi đầu tiên là ngôi làng ở hướng Tây một vùng đất mới, Hoa Hồng phải sống chung với những loài hoa hoàn toàn xa lạ, sẻ được trải nghiệm cuộc sống tự do nhưng vẫn nằm trong sự giám sát chặt chẽ của tộc trưởng trưởng nơi đây, một đóa hoa nổi tiếng là vô cùng hùng mạnh. Hướng Đông là nơi mà các anh cô đang sống, cô chỉ có việc học hỏi kinh nghiệm của những người vô cùng gần gũi, và nơi đây thời tiết ấm áp, dễ chịu nhất trong ba ngôi làng. Hướng Bắc một khu vực mới được phát hiện khoảng mười năm trước nghe nói ở đó có rất nhiều điều thú vị, là nơi có ít loài sinh sống nhất nên vô cùng hoan vu, nguy hiểm. Nhưng những người thành công quay về quê nhà đa số đều được học tập ở nơi này.

300++ hình ảnh hoa hồng tuyệt đẹp không nên bỏ qua - ảnh hoa hồng Valentine 14/2, ảnh hoa hồng 8/3, ảnh hoa hồng 20/10
Hoa Hồng đắn đo rất nhiều vì Hoa đang đứng trước lựa chọn lớn nhất của cuộc đời mình. Sau một hồi lâu nhìn lên trời. Hoa đã quyết định lựa chọn đi về phương Đông vì ở đây cô sẽ được sống với người thân của mình, còn không cần phải mất thời gian để làm quen với những người mới. Cô sẽ được yên bình đón những tia nắng đầu tiên trong tiếng rì rào của lá cây, của sự âm thầm du dương của gió và sự thơm nòng của đất sau cơn mưa đầu mùa tưới mắt tối qua, như chỉ có mình hoa hồng được những đặc quyền tuyệt vời đó. Chuyến này đi hoa đã chuẩn bị một va ly đồ thật lớn nào là các loại phân bón mang theo trên đường. Nước sử dụng, và một ích sương sớm mà ba Hoa hứng được vào buổi sớm, mẹ hoa còn dặn đi dặn lại sợ Hoa Hồng quên đồ.
Trước khi đi ông mặt Trời gọi đám hoa trưởng thành lại dùng những tia nắng ấm áp hôn lên những cánh hoa. Nhìn khung cảnh xinh đẹp này Hoa có chút không biết làm gì, Hoa lánh mình sau gốc cây lớn nhìn lên bầu trời cái cây này đã ở đây rất lâu, một cây lớn nằm ngay khu vực trung tâm của vùng đất hoa nhưng dường như những bông hoa ngày càng không cần cây nữa, đã qua rồi cái thời những cánh hoa mỏng như cánh bướm cần được tán cây lớn ôm ấp trở che, bác cây nhìn Hoa Hồng hỏi:

● Sao không qua bên kia nhân cái hôn ấm áp của mặt trời? Sao con lại buồn?

Hoa Hồng im lặng không nhìn bác, nở một nụ cười ngượng nghiệu, rồi quay sang ôm lấy cây không nói. “Là tại con không quen, con chỉ hơi ngại thôi. Khi ôm bác con không buồn nữa đâu bác đừng nhìn con như thế!”. Hoa Hồng tự nhủ trong lòng rồi lặng im nhìn bác cây còn đang dần chìm vào giấc ngủ. Cánh chim nghiêng nghiêng, rồi im lìm một lúc lâu rồi lại ồn ào như củ nhưng bác không tỉnh lại nữa.

(Còn nữa…)