Ở tháng năm thanh xuân tràn đầy sức khỏe và sức trẻ mà làm biếng thì tương lai sau này bạn sẽ phải trả giá rất đắt.

Miệng thì lúc nào cũng nói sẽ quyết tâm làm cho tới cùng nhưng đến lúc bắt tay vào làm, bạn lại thấy chán nản. Thời gian lướt điện thoại còn nhiều hơn thời gian cố gắng thì bạn lấy tư cách gì để chạm đến thành công?

Lười biếng là kẻ địch lớn nhất của thành công, không nỗ lực mà đòi sống an nhàn chính là sự ảo tưởng của những kẻ sợ thất bại, bạn lười biếng vì bạn không dám đối mặt với khó khăn ở hiện tại, bạn sợ hãi khi phải bước ra khỏi vùng an toàn. Chính tư tưởng lo lắng ấy lại là lý do kìm hãm tinh thần của bạn. N ếu thành công có thể đến một cách dễ dàng thì hai chữ “cố gắng” đã không tồn tại trên thế giới này rồi.

Ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp về người phụ nữ Việt chịu thương chịu khó - Báo An Ninh Thủ Đô

Khi không thể tìm ra được lý do để ngụy biện cho sự lười biếng, bạn bắt đầu quay sang trách móc cuộc đời bất công. Nhưng bất công như thế nào? Người khác chăm chỉ thì bạn lại bảo làm việc quá sức sẽ không có thời gian hưởng thụ tuổi trẻ. Một cuộc sống an nhàn, rong chơi không lo nghĩ chỉ tồn tại trong cuốn tiểu thuyết mà thôi. Nếu cứ mơ mộng và không chịu thay đổi, bạn chỉ có thể ngồi đấy và ngưỡng mộ thành công của người khác.

Tương lai sẽ trở nên mù mịt khi con người ta không thể tìm thấy động lực để cố gắng. Đã là cảm xúc thì không thể mặc định được ở một trạng thái, sẽ có lúc bạn cảm thấy tràn trề năng lượng để làm việc hoặc ngược lại. Đối với mỗi người, việc nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng khi bị stress bởi cuộc sống là rất cần thiết, nhưng đó không phải là lý do để bạn sống một cuộc đời hờ hững, thiếu trách nhiệm với bản thân.

Cuộc sống bình thản không phải là lười biếng, không quan tâm gì đến tương lai. Đừng biện minh nữa, bạn chỉ đang không muốn làm việc mà thôi. Những mục tiêu trong tương lai mà bạn vẫn hay thường nó sẽ chỉ là lời nói nếu bạn để lười biếng làm tiền đề cho cuộc sống của mình.

Nói thì rất dễ, thực hiện mới khó và những khẩu hiệu quyết tâm thành công chẳng có tác dụng gì, hành động mới là cách nhanh nhất đưa bạn đến với thành công. Đừng biến tuổi trẻ thành những ngày tháng không làm gì mà chỉ “làm biếng”.

Trưởng thành rồi, chúng ta không còn là đứa trẻ vô lo, vô nghĩ có thể làm gì tùy thích nữa rồi. Hãy chịu trách nhiệm với cuộc đời của bạn đi, lựa chọn an nhàn trong tháng năm tuổi trẻ sau này khi về già bạn sẽ phải hối hận!