Hy vọng sau này, bạn sẽ gặp gỡ một người chủ động tìm bạn nói lời yêu thương, lắng nghe những tâm sự của bạn sau một ngày dài mệt mỏi. Người ấy sẽ ôm bạn vào lòng mỗi tối trước khi đi ngủ, là người trân trọng bạn.

Một mối tình đơn giản, không toan tính, không phô trương, không hứa hẹn. Chẳng cần những lời nói sến súa, hai người bình yên ở bên nhau. Cùng khóc, cùng cười, cùng tô vẽ những tháng ngày hạnh phúc.

Chúng ta làm việc vất vả như thế, không ít lần bị cuộc sống chối bỏ, gặp không ít người tệ bạc, nhiều lần đau khổ đến chết đi sống lại trong tình yêu. Cuối cùng chỉ để gặp một người đủ tốt, đủ chân thành để yêu thương.

Khoảnh khắc nhận ra cuộc sống đẹp đến như thế là khi bản thân rung động trước một người. Người ấy không phải hình mẫu lý tưởng mà bạn hằng mơ ước, người ấy cũng không hoàn hảo như nhân vật bước từ cuốn truyện ngôn tình ra. Nhưng họ lại là người bạn có thể an tâm ngủ cạnh mỗi tối, người mà bạn mất tích họ sẽ hoảng loạn đi tìm.

Trong ảnh đẹp nức nở vì bạn trai là tay máy chuyên nghiệp, cô gái còn gây  bất ngờ với nhan sắc ngoài đời

Cùng nhau ngắm bình minh, hoàng hôn. Cùng khám phá hết ngõ ngách, quán ăn trong thành phố, nắm tay vượt qua hết tháng ngày bão tố ngoài kia. Gặp được người ấy rồi nhất định phải yêu đương thật nghiêm túc, trở thành một phần trong cuộc sống của nhau, cùng nhau cố gắng.

Thực ra, chúng ta gặp được nhau đã không phải là chuyện ngẫu nhiên, thế nên nếu đã quyết định ở bên cạnh nhau thì hãy yêu thương đối phương. Dù chỉ là một đoạn tình cảm thoáng qua thì nó cũng rất đáng được trân trọng.

Nếu yêu đương hạnh phúc thì hãy nắm giữ người ấy, còn nếu tình yêu chỉ làm bạn mệt mỏi mỗi ngày hãy chấm dứt nó. Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, nếu đối phương muốn rời đi, hãy để họ đi. Níu kéo một người không yêu mình cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Cả một đời người quá dài, chúng ta không thể vì cô đơn mà nắm vội bàn tay ai đó tạm bợ sống qua ngày, kiên trì một chút rồi người thương bạn thật lòng sẽ đến.