Bạn thật sự cảm thấy ngán ngẩm cuộc đoeì vì bản thân không có tí tẹo hài hước nào? Xin thông báo với bạn, sự hài hước này cũng có thể tập tành chú không nhất thiết cần đến năng khiếu nhé. Sau đây là một vài chiêu đề bạn không chỉ trở thành một người hài hước dễ thương mà còn luông tìm được những mặt thú vị của cuộc sống

Hài hước là gì mà nghiêm trọng thế nhỉ?

Hài hước là cách bạn làm người khác cười. Đó là điều tuyệt vời khi bắt đầu một câu chuyện, một mối quan hệ hay một điều gì đó. Nó cũng là cách dễ dàng để giúp người khác và cả chính mình cảm thấy thư giãn. Vì có ai mà không thích được cười. Thực ra ở đây không có cách nào cụ thể để làm người hài hước cả. Bạn hãy để ý mà xem có rất nhiều người xung quanh bạn, đôi khi bạn không thể giải thích được tại sao họ lại khiến bạn cười. Đó có thể là cách họ nói những thứ đơn giản hay họ nói về quan điểm của chính mình. Bạn cứ thử nhiều cách rồi sẽ tìm ra khía cạnh hài hước với mình.

Các chiêu để bạn có thể thử

Hãy nghĩ về những thứ khiến bạn buồn cười, và nói về nó. Bạn nên thử những kiểu gây hài khác nhau, chỉ cần bạn không bắt chước y hệt từng câu nói của người khác.

Những hình ảnh hài hước nhất thế giới - The funniest images in the world

Quan sát cũng là cách tốt, vì thực ra sự xem xét kỹ một sự vật, sự việc bạn sẽ nhìn ra khía cạnh hài hước của tất cả mọi thứ. Nhìn nhận vấn đề dưới một góc độ khác đi. Bạn sẽ thấy hay nêu ra được những yếu tố hài hước mà trước nay bạn chưa nhận ra được.
Đừng đi quá xa!

Đôi khi bạn cố pha trò và nhận ra rằng việc đó là hoàn toàn không phù hợp, hợp lý dẫn điến kết quả ngược lại. Nhưng nếu ai đó thực sự cáu giận hay thì bạn cố pha trò mà không khiến tình huống tốt đẹp hơn. Sự hài hước có thể như quả bóng xì hơi, bớt căng thẳng nhưng không phải lúc nào pha trò cũng tốt. Như khi bạn mượn xe của một người bạn và chẳng may làm xây xước xe nặng. Thế thì tôi không xin bạn nói : “ Thôi nào, ít nhất vết xước này giúp bạn dễ nhận ra xe của mình trong muôn vài xe trong bãi”. Trong trường hợp này cố hài hước không tốt nhất đâu mà bạn cần phải xin lỗi chân thành hơn.

Đem nụ cười đến khắp nơi

– Để phá băng: Khi lần đầu tiên gặp một người, bạn cần nhớ rằng học cũng lo lắng và hồi hộp y như bạn. Câu đùa trong trường hợp này là một kiểu rất cổ điển và đơn giản dù bạn không thích nó, bạn chỉ cần nói “ Nhà tôi có nuôi một con chim cánh cụt” . Và khi người kia nói “Cái gì?”, bạn nói “ Tôi chỉ cố bắt đầu câu chuyện thôi mà”. Lúc đó, hoặc là họ sẽ phì cười, và nói chuyện với bạn, hoặc là họ sẽ bỏ đi với một người lạnh lùng.

– Để gây ấn tượng với người khác phái: Ai cũng nói bạn nên là chính mình. Và điều đó rất tốt. Nhưng nếu là chính bạn có nghĩa là không biết gì thì sao? Bạn cần nhớ rằng tất cả các chàng trai thú vị đều thích những cô gái hài hước. Vật nên bạn có thể thử bắt chuyện bằng cách đơn giản như : “Cậu có cách bắt chuyện nào hay hay để mình mượn không? Vì mình chẳng nghĩ ra cách nào cả”.

– Để an ủi: Ai cũng có thể rầu rĩ, buồn bã vì một điều gì đó, bạn nên tập trung vào những điểm tích cực của điều đó . Và hayhx nói về những người đang ở bên người đó. Bạn có thể nói: “ Một cánh cửa đóng lại… thế nào nó cũng kẹp vào ngón tay của những người xấu xa tồi tệ đó”. Vậy nên, đừng lấy chính bản thân câu chuyện đó ra làm trò cười. Bạn muốn người ta vui lên chứ không phải để họ tự ái.

Mỉm cười lên bạn nhé!