Đừng ngồi chờ đợi may mắn từ trên trời rơi xuống nữa. May mắn không tự nhiên sinh ra mà nó phải do chính chúng ta tạo ra.

Những sự cố gắng lớn nhỏ được hình thành trong cả một quá trình ấy chính là tiền đề giúp cho bạn gặp nhiều may mắn hơn. Nghĩ ngợi nhiều chỉ khiến cho bạn thêm đau đầu, cứ phải làm rồi mới biết mình thích gì, mình cần phải thay đổi ra sao.

Ngồi chờ đợi mà không cố gắng chỉ khiến cho bạn mỗi ngày càng đi lùi về sau, tệ hơn nữa là căn bệnh “trì hoãn” sẽ dần mọc rễ và phát triển trong tâm trí của bạn. Thời gian trôi qua, bạn chỉ biết chờ đợi thời điểm tốt nhất, chờ đợi may mắn sẽ mỉm cười với mình. Nhưng chẳng có một thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ, cũng chẳng có may mắn nào đến một cách tự nhiên cả.

Muốn viết lách giỏi thì cứ viết đi, muốn vẽ đẹp thì phải luyện vẽ, muốn học tốt ngoại ngữ thì phải chăm chỉ học mỗi ngày. Bạn phải kỷ luật bản thân, không có một thói quen nào được hình thành trên sự tùy hứng, lúc yêu đời thì chăm chỉ còn lúc chán đời thì bỏ bê mọi thứ cả. Cũng chẳng có một thành công nào ngẫu nhiên tìm đến bạn.

Loạt ảnh giúp bạn thu thập sức mạnh vượt qua thử thách cuộc sống

Có thời gian thì cố gắng học ngoại ngữ thêm 1 tiếng, đọc sách thêm vài trang, giải thêm bài tập. Việc lướt web cả ngày chẳng thể giúp bạn giỏi lên, đừng lãng phí thời gian vào những thứ không đáng phải lãng phí nữa. Cũng đừng lên nhiều kế hoạch rồi hô hào những câu đao to búa lớn. Sự thoải mái của hiện tại rồi sẽ tan biến trong chốc lát, tương lai phía xa xa bạn sẽ phải trả giá rất đắt.
Phải nỗ lực thì mới được ông trời chiếu cố. Không có thành công nào được đóng trong một gói hàng đợi bạn đem về nhà đâu, kiên trì một chút. Nếu năm phút không thể giải được bài toán thì chúng ta giải trong mười, hai mươi, ba mươi phút. Nếu trong một năm bạn không thể hoàn thành ước mơ của mình thì cố gắng thêm hai, ba năm nữa. Chỉ cần bạn không từ bỏ, mỗi ngày góp nhặt từng chút cố gắng một để bản thân hoàn thiện hơn.

Đáng sợ nhất không phải là thất bại mà là bạn chưa từng cố gắng. Bài viết truyền cảm hứng về thành công không thiếu trên mạng, công thức để trở nên tài giỏi hơn cũng đầy ở khắp nơi. Chỉ có điều là bạn có đủ dũng khí để thực hiện nó hay không.

Hy vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ vì tương lai mà cố gắng nhiều hơn, sẽ vì ước mơ mà không từ bỏ. Cuối cùng, hãy làm việc chăm chỉ thành công sự tự đến tìm bạn!