Có vô số những định nghĩa, cách thức, quy trình của Luật Hấp Dẫn ở khắp mọi nơi từ sách, báo điện tử hay là blog, Youtube… Nhưng đối với độc giả của Tạp chí Cà Phê Thứ Bảy, những điều đặc biệt nhất về “Luật hấp dẫn” tôi xin dành tặng các bạn ở bài viết này.

Làm sao để thực hành “Luật hấp dẫn”?

Quy luật vận hành của “Luật hấp dẫn” là khi các bạn đã có và hội tụ đủ điều kiện để mà trở thành người bạn mong muốn hay bất kỳ điều gì bạn muốn, thì số lượng điều kiện cần và đủ sẽ từ từ “nghe theo tiếng gọi” từ vũ trụ mà chuyển hóa thành thành quả chất lượng. Việc của các bạn chỉ là biết ơn về những thứ mình đang có và từ từ đón nhận những điều mới mẻ sẽ đến.

Nhưng bạn hãy nhớ một điều, bạn phải thực sự yêu thích và mong muốn đạt một điều gì đó thì sự chuyển hóa của quy luật mới xảy ra. Ví dụ như bạn muốn trở thành một vị lực sĩ nào đó, bạn treo hình của anh ngay đầu giường, lúc nào bạn cũng tưởng tượng mình là chàng lực sĩ kia, luôn có sức mạnh “phi thường” nhưng thói quen của bạn lại là ăn uống hưởng thụ, đi chơi với bạn bè…thì môi trường xung quanh bạn đa số sẽ thu hút những điều có thể làm thỏa mãn và duy trì niềm yêu thích từ thói quen bạn.

Gieo suy nghĩ, gặt hành động
Gieo hành động, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận

Tập trung vào những điều mình muốn?

Suy nghĩ tích cực, lạc quan là chìa khóa giúp bạn loại bỏ sự sợ hãi, sự lo âu, sự hèn nhát và sự yếu đuối. Luật hấp dẫn tuyên bố rằng bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình bất cứ điều gì bạn chú ý đến – dù bạn có mong muốn nó xảy ra hay không. Vì lý do này, bạn phải cân nhắc kỹ hơn về những gì mình suy nghĩ và cảm thấy. Để trở nên có chủ đích hơn trong suy nghĩ và hành động, bạn cần phải quyết định những gì bản thân mình mong muốn – đồng thời cũng thực hành cảm nhận, những xúc cảm mà bạn sẽ trải qua khi nhận lại những điều ấy.

Càng tập trung vào những điều bạn hằng mong muốn, bạn sẽ càng mau chóng hiện thực hóa ước mơ và mục đích cuộc đời mình. Các nhà khoa học đã chứng minh, bạn càng than phiền về cuộc sống thì những điều tồi tệ càng đến với bạn. Tình cảm của bạn dành cho vạn vật dựa trên thái độ sống của bạn. Tình cảm càng tốt đẹp thì những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và ngược lại.

Mà quan trọng hơn cả là khi bạn thực sự muốn một điều gì đó hãy viết rõ ra, đừng viết những điều bạn không thích của mong muốn đó. Vũ trụ sẽ không hiểu những gì bạn ghi nhưng năng lượng từ vũ trụ sẽ thu hút từ những điều bạn ghi.

Tin tưởng và hành động

Một khi đã xác định rõ điều mình mong muốn 1 cách nghiêm túc, bạn phải thực sự tin tưởng sẽ thành công từ mong muốn đó. Chỉ cần bạn trao niềm tin và hành động theo kế hoạch thì điều may mắn của “luật hấp dẫn” sẽ từ từ kết nối tới bạn. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, bạn không hành động theo kế hoạch thì dù cho bạn có tin tưởng bao nhiêu đi chăng nữa thì vũ trụ cũng không nghe được tiếng nói con tim bạn. Bí mật của “luật hấp dẫn” là bạn phải rèn luyện sao cho mình cảm thấy hạnh phúc với những điều mà mình không thích trên con đường xây dựng điều mình mong muốn. Khi một sự việc nào đó xảy ra thì 10% bản chất sự việc và 90% thái độ sống của bạn quyết định cách giải quyết vấn đề của bạn.

“Nói thì luôn luôn dễ hơn làm”. Để làm được những việc này, trước tiên bạn cần thay đổi những niềm tin đang còn hạn chế của mình và chuyển hóa chúng thành suy nghĩ tích cực hơn.

Thay đổi cuộc sống hằng ngày

Quá trình sáng tạo gồm 3 bước:
• Điều gì mình thực sự mong muốn
• Tập luyện từng mục tiêu nhỏ từ không thích cho đến thành thạo
• Đón nhận điều kỳ diệu sẽ đến

Chúng ta đều tạo ra môi trường xung quanh chúng ta từ những thói quen hay hành động hằng ngày. Bạn phải thực sự sống như những gì bạn tin tưởng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra cảm xúc tích cực về tình yêu, niềm vui, sự đánh giá cao và lòng biết ơn trong cuộc sống. Thật là thú vị, khi bạn chia sẻ những cảm nhận mà bạn đã trải qua khi bạn đạt điều mà mình hằng mong ước.
Cảm xúc của con người bắt đầu từ chính suy nghĩ và thái độ của họ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phả ý thức rõ thời điểm cảm xúc cá nhân trở nên tiêu cực và nhanh chóng điều chỉnh.

Cũng như mọi thói quen khác, thay đổi và chuyển hướng cuộc sống đòi hỏi rất nhiều thời gian và thực hành.